NHMTTS-SAP15 - Phần Mềm Đọc Nội Dung Văn Bản Tiếng Việt / Anh

Được nghe đọc bao giờ cũng thích hơn là phải tự mình đọc lấy, nhất là đối với những văn bản có nội dung dài và nhiều chữ. NHMTTS là một “thư ký” đúng nghĩa, sẽ đọc giúp bạn mọi nội dung văn bản, bất kể đó là văn bản tiếng Việt hay tiếng Anh.
Trên mạng hiện nay có nhiều phần mềm giúp đọc được các đoạn văn bản bằng tiếng Anh, cho người dùng nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh. Tuy nhiên, thường hay “chào thua” khi gặp đoạn văn bản bằng tiếng Việt.Trong trường hợp bạn có những văn bản, bài báo, hay các tập truyện dài, mà bạn cảm thấy… làm biếng để đọc chúng thì NHMTTS sẻ là một trợ thủ đắc lực - đọc toàn bộ nội dung văn bản đó cho bạn !  
Không chỉ giúp bạn đọc những đoạn văn bản, giọng đọc thú vị của phần mềm đôi khi cũng khiến bạn cảm thấy vui hơn. Bạn cũng có thể dùng phần mềm để tạo ra những file âm thanh, để có thể nghe ở bất cứ đâu.
                    Bạn download phần mềm miễn phí nầy về tại đây :
Sau khi cài đặt, giao diện của phần mềm sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể thiết lập để phần mềm sử dụng giọng đọc của nam hay nữ, đọc nhanh hay chậm…

Để chọn giọng đọc là giới tính nam, tại mục NHMTTS Voice ở trên cùng, bạn chọn Male, ngược lại chọn Female. Tại mục Non-VN Voice, bạn chọn Microsoft Anna - English (United States) để phần mềm đọc được cả những đoạn nội dung bằng tiếng Anh có trong văn bản. 

Để thử nghiệm giọng đọc, bạn nhấn nút Test trên hộp thoại thiết lập. Nhấn OK ở hộp thoại hiện ra sau đó để bắt đầu thử nghiệm giọng đọc.


Để điều chỉnh tốc độ đọc (nhanh hay chậm), bạn điều chỉnh giá trị thiết lập tại thanh trượt của mục “Default duration rate”, bạn có thể thay đổi các giá trị thiết lập của các thanh trượt khác, sau đó nhấn nút Test để kiểm tra lại xem giọng đọc đã rõ ràng hay chưa. 

Lưu ý: Bạn chỉ nên thay đổi tốc độ đọc sao cho phù hợp, không nên thay đổi các giá trị khác.

Nhấn nút Save để lưu lại các thiết lập mà bạn tạo ra. Sau đó nhấn Exit để thoát khỏi phần mềm và kích hoạt trở lại để truy cập vào giao diện chính của chương trình.

Tại đây, bạn có thể copy và dán đoạn văn bản cần đọc vào hộp thoại chính, hay gõ đoạn văn bản cần đọc vào trong đó.

Tại mục Voice bên dưới, như đả nói bạn có thể chọn Female (nếu muốn giọng đọc là nữ), hoặc Male (nếu muốn giọng đọc là nam), thiết lập mức Rate để thay đổi tốc độ đọc. Cuối cùng, nhấn nút Speak để phần mềm bắt đầu đọc nội dung văn bản mà bạn đã nhập vào. 

Ngay khi giọng đọc cất lên, chắc hẳn bạn sẽ cãm thấy hài hước giống như kiểu “ bánh mì sài gòn 3 ngàn 1 ổ ”.
Không chỉ đọc, phần mềm còn cho phép lưu lại nội dung văn bản dưới dạng giọng nói thành file âm thanh (file định dạng wav). Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút “Save to .wav” trên giao diện phần mềm, rồi đặt tên và chọn vị trí để lưu file.

File wav sau khi được lưu sẽ có nội dung chính là đoạn văn bản mà bạn đã nhập và được chuyển đổi thành giọng đọc. Với tính năng này, bạn có thể tạo ra những file âm thanh với giọng đọc đặc biệt giành tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình.
Ngoài khả năng đọc văn bản tiếng Việt, phần mềm cũng đọc khá hay (Giaro tui không rành anh văn - thành ra không biết đọc có chuẩn không nửa!) văn bản bằng tiếng Anh. Bạn chỉ việc nhập văn bản vào khung, sau đó chọn tùy chọn “Microsoft Anna - English” ở mục Voice bên dưới, sau đó nhấn nút Speak để MC của phần mềm bắt đầu lên tiếng.

Với tính năng này, phần mềm sẽ là một công cụ hữu ích trong trường hợp bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh.

Có một điều khá thú vị là biểu tượng ở trên góc trái của phần mềm sẽ biểu thị khẩu hình của âm đọc. Khẩu hình này hiển thị khá chính xác âm và từ đang đọc, kể cả tiếng Anh và tiếng Việt. Dựa vào khẩu hình này sẽ giúp bạn phần nào học được cách đọc sao cho hợp lý với từ cần đọc.


Để thay đổi thiết lập về giọng nói, nhấn nút “Voice Config”, hộp thoại thiết lập như ban đầu sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể thay đổi các thiết lập của giọng đọc và lưu lại sao cho phù hợp và dễ nghe nhất.


                                                      Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét