Just Gestures - Phần Mềm Miễn Phí Khai Thác Tính Năng Sử Dụng Chuột

Con chuột là thiết bị không thể thiếu trên máy vi tính. Tuy nhiên, có thể bạn đã sử dụng chuột theo cách thông thường mà chưa khai thác hết sức mạnh của nó !? Just Gestures là phần mềm miễn phí, cho phép bạn khai thác tối đa sức mạnh của chuột và giúp việc sử dụng máy tính trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

                                                                              

Với Just Gestures  Bạn chỉ việc nhấn chuột phải, di chuyển thành 1 hình đã được thiết lập trước để kích hoạt 1 trang wed, hộp Mail hay 1 phần mềm, thu nhỏ cửa sổ hoặc mở 1 cửa sổ mới… điều này giúp việc sử dụng máy tính được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

                               Bạn Download phần mềm tại đây :

Trong lần đầu tiên sử dụng, hộp thoại thiết lập phần mềm hiện ra. Bạn có thể nhấn Cancel tại hộp thoại này để bỏ qua bước thiết lập.
Tại giao diện chính của chương trình - danh sách những bước di chuyển  chuột để điều khiển Windows được phần mềm thiết lập sẵn sẽ được hiển thị.
Chọn 1 chức năng nhất định từ danh sách bên trái, sau đó kích vào khung bên phải ở dưới phần mềm sẽ hiển thị cách thức di chuyển chuột một cách trực quan sinh động , cho người dùng nắm rõ cách di chuyển chuột để kích hoạt tính năng tương ứng.
Chẳng hạn với tính năng Minimize Windows - thu nhỏ cửa sổ phần mềm, khi bạn nhấn vào khung dưới ở bên phải, phần mềm sẽ hiển thị sinh động cách thức di chuyển chuột. Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và di chuyển chuột từ trên xuống dưới, lập tức cửa sổ của phần mềm đang chọn sẽ được thu nhỏ xuống khay hệ thống.

Đặc biệt! trong trường hợp cảm thấy những cách di chuyển chuột do phần mềm thiết lập mặc định quá phức tạp và khó nhớ, bạn có thể xóa hết phần thiết lập sẳn ( chọn phần muốn xóa và ấn nút nhân màu đỏ trên thanh công cụ ) của phần mềm – để tự tạo mới những gì muốn mở và cách di chuyển chuột cho riêng mình, với những tính năng và hình vẻ do chính bạn thiết lập.
Để thiết lập lại, nhấn vào nút Add New Gesture từ trên menu của phần mềm.
Từ hộp thoại hiện ra, các chức năng được phần mềm chia theo từng nhóm, như những nhóm về quản lý cửa sổ phần mềm, các nhóm về quản lý media, hay các nhóm để quản lý trình duyệt web… Bạn chọn loại chức năng tương ứng mà mình muốn thêm vào. 


Ví dụ, muốn mở trang báo Phụ nử chẳng hạn, bằng cách chọn di chuyển chuột theo hình chữ “P”, ở đây, ta chọn mục Internet Options rồi chọn Open Website từ menu hiện ra bên phải. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.
Kế tiếp, điền địa chỉ trang web muốn truy cập vào hộp thoại. Nhấn nút Get website icon để phần mềm tự động lấy biểu tượng của trang web. Sau đó tiếp tục nhấn Next.
Tại bước sau đó, phần mềm cho phép bạn di chuyển chuột để tạo hành động mới. Ở đây, ta nhấn chuột trái, kéo thành hình mà bạn muốn thiết lập cho phần mềm. Chẳng hạn, tạo thành hình chữ “P” để truy cập trang báo Phụ nử…Lưu ý: tại bước thiết lập này, bạn sử dụng chuột trái, thay vì sử dụng chuột phải như khi sử dụng phần mềm.
Đặt tên cho hình vẻ vừa tạo ra vào khung Name ở góc dưới bên phải

Cuối cùng nhấn NextFinish để hoàn tất thiết lập.
Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, bạn sẽ thấy thêm chức năng mới do mình tạo ra ở danh sách các chức năng. Bây giờ, ở đâu bất kỳ trên Windows, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và di chuyển tạo thành hình chữ “P” (như đã thiết lập ở trên), lập tức trang báo Phụ nử sẽ được mở trong cửa sổ trình duyệt web.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nầy để nhanh chóng kích hoạt 1 phần mềm nào đó. Để sử dụng điều này, bạn nhấn chọn Add New Gesture như ở trên.
Từ hộp thoại hiện ra, nhấn chọn Windows Shell  Start Program từ menu. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.


Tại bước tiếp theo, nhấn Browser để tìm file kích hoạt phần mềm (file exe của phần mềm), Sau đó nhấn Next. Ở bước cuối cùng, bạn sử dụng chuột để “vẽ” cách di chuyển như đã hướng dẫn ở trên.

Ví dụ ở đây, ta chọn Phần mềm quét rác CCleaner , và “vẽ” thành hình chữ “C”. Như vậy, mỗi khi nhấn chuột phải và di chuyển chuột theo biểu tượng này - CCleaner sẽ tự động được kích hoạt.


Trong trường hợp muốn xóa đi hoặc thay đổi 1 biểu tượng hành động đã tạo ra trước đó, bạn chọn hành động từ danh sách trên giao diện, sau đó nhấn Delete (để xóa) hoặc nhấn Modify (để thay đổi) từ trên menu của phần mềm.
Bạn có thể thay đổi lại các cách di chuyển đã được tạo ra mặc định từ trước để thuận tiện và dễ nhớ hơn cho quá trình sử dụng.
Khi không muốn sử dụng phần mềm nầy nửa bạn ấn phải chuột vào biểu tượng của phần mềm nằm ở thanh Start và chọn Exit.
. Phần mềm còn trang bị thêm một vài chức năng hữu ích khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng. Với sự giúp đỡ của Just Gestures, quá trình sử dụng máy tính sẽ trở nên đơn giản, thuận hiện hơn.

                                                              Chúc các bạn thành công.

Add a comment

11 nhận xét:

Nặc danh nói...

thankS

Nặc danh nói...

hi!

Nặc danh nói...

chuc mung!!!

kienvang nói...

thankS!

bichtram nói...

Blog rat y nghia !

bichtram nói...

Xin chuc mung papa!!

GiaRo nói...

Cảm ơn con gái và các bạn đả viếng thăm cái chòi tranh của giaro, cầu chúc sức khỏe và bình an cho con gái của tôi và củng như cho tất cả các bạn...

Nặc danh nói...

cau hai con la long con thay blog cau hai rat la hay

GiaRo nói...

Cậu Hai cảm ơn 2 đứa đả vào tham quan blog Giaro ! Cầu chúc cho 2 con được nhiều sức khỏe và hạnh phúc nha.

longlien nói...

cau hai cho con cai huong dan lam blog di

GiaRo nói...

Con vào trang nầy để bắt đầu học cách tạo blog nha :
http://dunghennessy.blogspot.com/2011/02/khoi-tao-blogger.html

Đăng nhận xét