Trình Diễn Ảnh Cùng Với Photo Story3

Việc tạo slideshow ảnh số không quá khó (tuy việc này từng có lúc chỉ dành cho người "có nghề" dùng phần mềm thương mại đắt tiền), và ngay cả người mới làm quen cũng có thể tạo những "câu chuyện hình" độc đáo với sự trợ giúp của công cụ miễn phí Photo Story 3 ! Bạn download phần mềm nầy tạiđây.

                                                                                        
 Tải về và cài đặt bình thường .(nếu không thấy icon của chương trình xuất hiện trên màn hình, bạn vào Mycomputeur Ổ đĩa C Program file tìm đến thư mục photo story3 for windows, lick đúp vào file Photo story 3. )
   
Bước đầu tiên, bạn cần tuyển lựa các hình để làm "nội dung" cho "câu chuyện hình" của mình.
Tại trang đầu tiên, Import and arrange your pictues, nhấn Import Pictures,i File Browser hộp thoại mở ra và bạn có thể chọn một hay nhiều file cùng lúc.
PS3 cho phép lấy hình từ đĩa cứng, phương tiện lưu trữ tháo rời, máy ảnh số, scanner hay bộ sưu tập ảnh trực tuyến... PS3 có thể quản lý đến 300 hình cho mỗi câu chuyện.

Các hình sẽ được đưa vào một bảng để bạn dễ dàng sắp xếp trình tự diễn tiến câu chuyện. Bạn có thể thực hiện một số tác vụ biên tập ảnh cơ bản như: bỏ khung viền đen, khử mắt đỏ, chỉnh độ sáng và màu, xoay/cắt hình... hay tác vụ xử lý ảnh đặc biệt như chuyển ảnh trắng-đen, ảnh âm bản, tạo quầng sáng, v.v.


            Thêm hiệu ứng đặc biệt

Cũng như các bộ phim , hiệu ứng đặc biệt sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và nét độc đáo cho "câu chuyện hình" của bạn.

PS3 có thể làm cho các bức hình "nói lên lời", bằng cách thêm phụ đề (hỗ trợ Unicode tiếng Việt) hay thuyết minh từ giọng nói của chính bạn (không quá 5 phút) cho từng bức hình. Để thêm phụ đề, bạn vào trang Add a title to your pictures; còn để thêm thuyết minh, vào trang Narrate your pictures and customize motion.
Không chỉ có vậy, PS3 còn cho phép thêm nhạc nền từ file nhạc có sẵn. Bạn có thể sử dụng 1 hay nhiều bài nhạc trong "câu chuyện hình" và ấn định những bức hình được hiển thị trong mỗi đoạn nhạc (nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng mỗi bức hình một bài nhạc). PS3 còn có một tính năng độc đáo cho phép bạn tự tạo bài nhạc dựa trên việc lựa chọn thể loại, phong cách, tiết tấu... Chương trình tự động "chế biến" bài nhạc để có độ dài vừa đúng thời gian trình diễn.

Một hiệu ứng quan trọng không thể thiếu trong các "câu chuyện hình" đó là hiệu ứng chuyển từ hình này qua hình khác. Bạn có thể điều chỉnh các hiệu ứng hiện và phóng to từng hình cũng như hiệu ứng chuyển đổi giữa mỗi hình (48 hiệu ứng).

        
         Xuất kết quả

Khi xuất kết quả, PS3 sẽ tích hợp tất cả hình, phụ đề, thuyết minh và nhạc thành 1 file video định dạng WMV có thể xem bằng các trình media như : Window Media Player , KMPlayer , Gomplayer....

Có nhiều lựa chọn: bạn có thể chọn xuất file để xem trên máy tính (Save your story for playback o­n your computer), xuất file để gửi email (Send the story in an email message), xuất file để xem trên thiết bị di động (Pocket PC hay Smartphone)... .

File kết quả có dung lượng nhỏ thật đáng ngạc nhiên !

                                        
Như vậy, với PS3, bạn có cơ hội thêm 1 lần sáng tạo sau khi chụp ảnh, và tác phẩm trình diễn ảnh của bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi (với thiết bị cầm tay) hay có thể dễ dàng giới thiệu đến mọi người (gửi qua email).


Trong blog của Giaro có 1 đoạn video đơn giản mà tôi làm cho con gái của mình bằng phần mềm nầy !  được upload lên Youtube - xin mời các bạn xem thử.


                                                Chúc các bạn thành công                                                                                                                                    

Add a comment

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

sao dow ve ko vo dc vay

Đăng nhận xét