Right- Click Extender - Thêm Các Chức Năng Của Windown Vào Menu Chuột PhảiTrước đây, có nhiều bài hướng dẫn bạn các bước để tùy chỉnh menu chuột phải bằng cách chỉnh sửa Window Registry. Tuy nhiên, các bài hướng dẫn đó chỉ giới hạn ở các bước bỏ bớt một ứng dụng có sẵn trong menu chuột phải hoặc thêm vào vài tính năng đơn giản. Không chỉ có vậy, bạn cũng phải nhớ rất nhiều đường dẫn cũng như dòng lệnh để làm được điều đó.
Hôm nay, tôi xin giới thiệu một phần mềm nhỏ giúp bạn thêm vào menu chuột phải rất nhiều chức năng của windows mang tên Right – Click Extender.                       
                                                                                                                                     
Right-Click Extender bổ sung thêm  tùy chọn khác nhau cho menu chuột phải, giúp bạn thực hiện các tác vụ thường ngày được nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.
                               Download phần mềm tại đây :

Tải xong bạn tiến hành giải nén và chạy file Right - Click Extender v2.exe để khởi động chương trình

Ngay khi khởi động, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên thanh công cụ của cửa sổ có 4 mục là File/Folder, Desktop, Driver My Computer tương ứng với menu đổ xuống khi bạn Click chuột phải vào file/thư mục, màn hình, ổ đĩa và biểu tượng My Computer trên màn hình.

Với mỗi mục, Right Click Extender đều cung cấp cho bạn hai kiểu menu là Click chuột phải thông thường và menu khi giữ phím Shift + Click chuột phải. Vì vậy, bạn có thể đặt rất nhiều chức năng mà Right Click Extender cung cấp vào Context menu mà không lo lắng rằng việc này sẽ khiến menu chuột phải trở nên cồng kềnh.

Do đây là công cụ có chức năng can thiệp vào file hệ thống nên Right Click Extender cũng cung cấp sẵn cho người dùng tính năng backup với hai chức năng chính là Backup Windows Registry và Backup file hệ thống của hệ điều hành.
Do đó bạn nên chạy tiện ích Backup > Create Registry Backup đi kèm để sao lưu registry. Sau này, bạn có thể phục hồi lại tình trạng cũ bằng tùy chọn Restore Default Registry Backup.

Sau đây là nhóm các tính năng thường hay sử dụng:
- File/Folder: Chứa các tính năng liên quan đến việc quản lý, thao tác trên tập tin và thư mục, bao gồm: Administrator Command Prompt (mở cửa sổ dòng lệnh trên Windows), Hide/Show Files (ẩn/hiện các tập tin), Hide/Show Folders (ẩn/hiện các thư mục), Copy To (sao chép đối tượng sang thư mục khác), Move To (di chuyển đối tượng sang thư mục khác), Open with Notepad (mở ứng dụng bằng Notepad trong Windows).
- Desktop: Bao gồm các tính năng hỗ trợ desktop như: Calculator (mở công cụ tính toán có sẵn của Windows), Control Panel (mở nhóm các công cụ quản lý máy tính trong Control Panel), Disk Cleanup (quét rác đĩa cứng), Empty Recycle Bin (xóa sạch thùng rác), Paint/Snipping Tool (khởi động chương trình vẽ/chụp ảnh màn hình trong Windows), Shutdown, Restart, Lock PC, Hibernate PC (thêm vào tùy chọn tắt máy, khởi động lại, khóa máy hay đặt chế độ ngủ đông cho máy)…
- Drives: Gồm các tùy chọn sau: Defrag Drive (thực hiện chống phân mảnh ổ cứng), Disk Cleanup (quét rác cho ổ cứng), Manage (mở trình quản lý ổ đĩa).
Ngoài ra, mục My Computer cũng chứa những tùy chỉnh tương tự desktop, nhưng nó sẽ xuất hiện khi bạn nhấn phải chuột lên biểu tượng My Computer trên màn hình. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhấn Apply. Ngay lập tức, các menu đã có hiệu lực với những tùy chọn mới.
 (Sưu tầm )

 Riêng tôi cũng chọn được vài chức năng để sử dụng cho mình.

                                                               Chúc các bạn thành công
        


0 nhận xét:

Đăng nhận xét