Cài Đặt Tiếng Việt Cho Win 7 Bằng Tiện Ích - LIP_vi-VN-32bit

  Thật lòng mà nói bản thân tôi thời trai trẻ , vì gia đình khó khăn quá nên không được ăn học tới nơi tới chốn , thậm chí còn chưa qua nổi cấp 2 , rồi thời cuộc đưa đẩy …đẩy đưa tôi mặc vào áo lính và qua tuốt bên kampuchia cầm súng để đánh polpot ….
                                                                                                                                                             
Có lẻ bạn sẻ tự hỏi rằng tại sao Giaro tui đang nói chuyện phần mềm mà lại lạng qua chuyện khác vậy ? xin nói rằng củng tại vì không được học hành đàng hoàng như các bạn trẻ bây giờ nên kiến thức về khoa học tự nhiên hạn hẹp , tiếng anh lại không rành (hồi đó lại học tiếng pháp ) chỉ biết 2 từ "YES" and " NO" là chủ yếu …..

                                                                   

Vì vậy khi Giaro tôi bắt đầu “ Sờ “ đến máy vi tính thì té ra – toàn từ tiếng Anh không hà ! ! làm sao mà sử dụng đây ? mặc dù “ rành “ 2 từ yes và No , nhưng lúc máy tính hiện ra 1 cái cửa sổ bắt mình Yes, No thì mình phải biết nội dung của nó là gì để mà còn Yes hay No nửa chứ có phải không bạn !!! thôi thì cứ đọc báo , nghe nhạc , xem phim là tốt rồi không cần phải nghĩ tới ba cái chuyện No hay Yes rắc rối đó nửa…

…Cứ như thế , thời gian trôi qua thì ngoài  Báo… Nhạc …Phim . Chả lẻ không còn làm được gì khác nửa sao? Giaro tui nghĩ, thôi thì cái nào không biết đành phải hỏi con gái của mình vậy ! hỏi được vài từ thì thấy như vậy củng không ổn , thôi thì nhờ bác Google dịch dùm , khổ nổi các bản của win bung ra lại không cho copy , cửa sổ của nó thì toàn là link không hà làm sao cóp dịch được .

Lang thang trên mạng tìm về vấn đề nầy thì may mắn quá gặp được ứng dụng LIP_vi-VN-32bit , liền nhờ chú IDM rước về dinh . cài xong nhìn lại thì ôi thôi QUÁ ĐẢ , Khoái chí quá ! giao diện của Win giờ thì hiển thị toàn là tiếng việt, rất phù hợp với người mù tiếng ăng lê như tui. Thế là từ đó Giaro quậy tưng bừng , chỉnh sửa tùm lum . Củng nhờ đó mà học hỏi và góp nhặt thêm chút kinh nghiệm về máy tính . Giaro tui xài win 7 tới nay đả hơn 2 năm mà chưa phải Ghost lại win đâu nhé . ( không biết có phải nhờ LIP_vi-VN-32bit , hay là số mình hên ta ?! ).

   Các bạn tải tiện ích nầy về tại đây:

                          
   Và rất dễ dàng cài đặt vào máy tính chỉ với một cú nhấp chuột!


                                                            Chúc các bạn thành công

Add a comment

10 nhận xét:

dungheineken nói...

Có phải SlideShow bên khung tay trái là hình ảnh đám cưới của cô "công chúa" của Anh vừa rồi phải không?
Đẹp "dữ" nha!!!
Chúc mừng Anh lần nữa!!!!

GiaRo nói...

À ! cái slideshow nầy Giaro mày mò làm để tặng cho con gái của mình nhân lúc cùng chú rể chụp hình ngoại cảnh đó mà ! dù không phải hàng " hiệu" nhưng đó là tấm lòng của người làm cha dành cho con gái độc nhất . Cãm ơn Dũng đả chia sẻ ,Giaro vui lắm ....

GR.

dungheineken nói...

Sáng giờ em lo quá!!! không biết anh có nhận được mail của em không, bây giờ thì vào đây thấy có banner động rất ư là "tuyệt", tuyệt vì những câu thơ "chữ nôm, chữ nho gì đó" rất là tuyệt tác và đầy ý nghĩa. Chúc mừng Anh nha!!!

GiaRo nói...

Giaro đả nhận được mail của Dũng và làm rất tốt nhửng gì bạn hướng dẫn cho Giaro ! Cãm ơn Bạn đã giúp và chúc mừng cho Giaro .
GR

Vũ Hào nói...

Giaro ơi!
Em vào được Blog rồi. Blog anh nhiều cái mới quá!
Tay nghề đáng nể rồi anh ơi!
Chúc anh vui vẻ!

GiaRo nói...

Cãm ơn em đả ghé thăm blog của Giaro , lại được nhận xét tay nghề đáng nể nửa!!! đả quá , tất cả là nhờ Dũng chỉ dẩn đấy !
Củng là bao nhiêu đó sắp qua sắp lại thôi, chưa có gì mới đâu Hào ơi, Thân mến.
GR

Kien do ba nói...

lam sao de go bo ung dung tieng viet nay di dc bac?

GiaRo nói...

Theo Giaro thì bạn không cần phải gỡ bỏ ứng dụng nầy! Vì mình có thể chuyển qua xài ngôn ngử ănglê chỉ với vài cái nhấp chuột. Bạn làm như sau:
Vào "panel Điều Khiển" (Control panel)> Ở phần "Đồng Hồ Ngôn Ngữ Và Vùng" bạn chọn dòng 'Thay đổi ngôn ngữ hiển thị'. Một cửa sổ hiện ra, lúc nầy bạn có thể chọn ngôn ngử tiếng Anh và nhấn OK rồi khởi động lại máy (Vì sao Giaro lại nói với bạn là không cần thiết gở bỏ ứng dụng nầy! Vì lúc cần tiếng việt bạn có thể quay lại và chọn nó). Hoặc nếu muốn gở bỏ ứng dụng nầy, bằng cách nhấn vào nút "Cài đặt/dỡ cài đặt ngôn ngữ...." và tiếp tục theo yêu cầu cho đến khi xong việc.
Chúc bạn thành công nhá! (k)


Inside nói...

Nhìn lung linh quá bạn ơi, của mình làm mãi mà nó k được như ý muốn, mà k biết sẽ phải học những cái này ở đâu nưa. muốn tạo 1 cái riêng cái độc cho mình ấy mà yepi

chi hoang nói...

anh cho em hỏi, máy tính của em là 64 bit thì phải làm sao để cài đặt tiếng việt hả anh ?

Đăng nhận xét